Giới thiệu chi tiết quy trình lắp đặt camera wifi

Camera wifi là một dòng sản phẩm camera được lắp đặt phổ biến hiện nay tại trường học, công ty, cửa hàng, … Khi đã xác định tìm mua và sử dụng sản phẩm này, bạn nên biết rõ về quy trình lắp đặt camera wifi để đảm bảo được độ an toàn, chính xác, quan sát được mọi ngóc ngách. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về quy trình này, hãy theo dõi.

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt

  • Việc chọn vị trí để lắp đặt camera wifi là cực kỳ quan trọng. Vị trí này phải quan sát được mọi thứ trong căn phòng, cửa hàng của bạn, tránh tình trạng xảy ra các điểm mù mà camera không thể quan sát được.
  • Thường thì camera sẽ được lắp đặt tại góc cao phía trên phòng và tại vị trí cuối căn nhà, đối diện cửa. Lắp đặt tại vị trí cao như vậy sẽ giúp bạn nhìn thấy tổng thể căn nhà, tránh các góc khuất do tủ kệ, hay đồ vật gây ra. Việc lắp đối diện cửa cũng là một cách tốt nhất hạn chế tình trạng xấu xảy ra. Khi có kẻ lạ đột nhập vào nhà thì bạn có thể quan sát ngay nhờ camera và báo động, tránh được tình trạng xấu xảy ra.
  • Camera nên được lắp đặt trên cao, đối diện cửa để quan sát được hết mọi ngóc ngách trong nhà
  • Nếu như phòng bạn quá rộng, một chiếc camera không thể quan sát hết được, hãy lắp hai, ba camera ở các phía đối diện nhau, xóa tan điểm mù.

lap-dat-camera-wifi

Bước 2: Kết nối camera wifi

  • Khi mới lắp đặt, đương nhiên, hệ thống camera wifi không thể nào nhận được tín hiệu wifi của nhà bạn. Vì vậy, sau khi hoàn thành việc tìm kiếm vị trí và lắp đặt, bạn nên kết nối internet cho camera của mình.
  • Việc kết nối này cũng cực kỳ dễ dàng khi bạn chỉ cắm dây mạng và cổng RJ45 ngay sau camera là ngay lập tức, tín hiệu sẽ được truyền tới cho máy tính hoặc điện thoại.

Bước 3: Cài đặt camera

  • Để tiện nhất cho quá trình lắp đặt, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt bước này trước khi lắp đặt camera. Bởi khi thực hiện cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu, bạn sẽ biết được camera của mình có bị lỗi gì hay không. Nếu xảy ra lỗi, trả ngay cho nhà cung cấp, sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với việc bạn lắp đặt xong rồi mới phát hiện ra lỗi.
  • Ngoài ra, khi xem được hình ảnh thực tế, bạn có thể biết được camera của mình góc độ quan sát khoảng bao nhiêu, sẽ tới được chỗ nào và đâu sẽ là góc khuất, … Từ đó, bạn sẽ ước chừng được và thiết kế hệ thống camera wifi được tốt hơn.

Bước 4: Cung cấp nguồn điện cho camera wifi hoạt động

  • Camera wifi cần hoạt động thì phải được cung cấp nguồn điện. Hãy chú ý vào bước này, nếu camera được cấp điện đầy đủ, nhất định nó sẽ nhấp nháy báo hiệu hoặc thông báo cho bạn.
  • Sau khi thực hiện tất cả những bước này thì ngay lập tức bạn đã nhận được một hệ thống camera wifi hoạt động 24/24. Bạn có thể xem, quan sát mọi thứ bất cứ nơi nào, ở đâu nhờ máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh của mình để đề phòng tốt nhất mọi chuyện và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Trên đây là quy trình lắp đặt camera wifi chi tiết dành cho bạn. Hãy lưu ý bài viết và thực hiện theo nếu bạn đang muốn sở hữu một hệ thống an ninh tốt nhất cho bản thân, gia đình hoặc cửa hàng của mình.