Hướng dẫn cách reset Camera IP

Có rất nhiều cách để reset camera IP quan sát của gia đình bạn về mặc định. Tùy thuộc vào mỗi hãng sẽ có nhiều cách reset khác nhau, nhưng nhìn chung cách làm tương đối dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật đơn giản nhất để reset camera IP về mặc định.

Một số cách reset camera IP về mặc định.

Chỉ với một vài bước thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự reset và cài đặt lại chiếc camera IP của gia đình mà không cần nhờ đến các nhân viên kỹ thuật. Hãy theo dõi và làm theo một số cách làm đơn giản sau đây nhé.

huong-dan-cach-reset-camera-ip-nhanh-nhat2

Hướng dẫn cách reset và cài đặt lại camera IP.

Reset camera bằng trình duyệt web.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi, camera quan sát của gia đình bạn bằng trình duyệt. Tiếp theo, tiến hành đăng nhập với tên và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó điều hướng thao tác, nhấn chuột theo các thứ tự Configuration -> System -> Maintenance.

Sau khi thực hiện những thao tác này, bên phải màn hình sẽ xuất hiện một bảng chọn. Bạn hãy kích chuột vào chọn Default để tiến hành khôi phục camera của gia đình bạn về mặc định. Sau khi đã reset xong, bạn có thể cài đặt lại camera như một thiết bị hoàn toàn mới.

Reset trực tiếp trên đầu ghi hình.

Cách reset camera IP này tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện thao tác trực tiếp trên màn hình TV. Thao tác theo thứ tự là nhấp chuột phải -> chọn Menu -> Maintenance. Tiếp đến bạn chọn vào Default, màn hình sẽ hiện ra cho bạn 3 sự lựa chọn, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn lệnh thích hợp.

  • Restore Defaults: Khôi phục về trạng thái mặc định.
  • Factory Defaults: Phục hồi về tình trạng ban đầu, khi mới mua của đầu ghi.
  • Restore to Inactive: Đầu ghi khôi phục về trạng thái chưa kích hoạt, có nghĩa là đầu ghi vẫn giữ lại các cài đặt khi đầu ghi hoạt động.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn lệnh phù hợp nhất. Sau khi bạn kích chọn một trong ba lựa chọn trên, đầu ghi sẽ tiến vào giai đoạn khởi động lại để thiết lập đầu ghi mới.

Một lưu ý nhỏ là mặc dù đầu ghi đã được đưa về trạng thái mặc định hoặc trạng thái mới xuất xưởng thì những dữ liệu mà bạn lưu trữ bên trong thiết bị vẫn chưa bị xóa đi. Nếu bạn muốn xóa tất cả các dữ liệu đã lưu, bạn chỉ cần tiến vào mục quản lý ổ cứng và format lại ổ cứng.

Reset trực tiếp trên camera IP bằng nút reset cứng.

Bạn chỉ cần tháo lớp vỏ bảo vệ camera sẽ thấy ngay một nút Reset cứng trên thiết bị. Sau đây là cách reset camera IP nói riêng và cho hầu hết các dòng camera nói chung:

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, rút dây nguồn điện camera.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút Reset.
  • Bước 3: Cắm lại nguồn kết nối điện vào camera.
  • Bước 4: Liên tục giữ nút Reset khoảng 1 – 2 phút cho đến khi đèn hồng ngoại nhá lên là được.

Chú ý là bạn phải bấm và giữ nút Reset từ lúc ngắt nguồn điện đến lúc hết bước 4 mới được thả tay ra khỏi nút. Ngoài ra, nếu camera của bạn vẫn còn đang trong thời gian bảo hành thì bạn không nên tự ý tháo lớp vỏ mà hãy đưa đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật nhé.

huong-dan-cach-reset-camera-ip-nhanh-nhat1

Chỉ cần bấm vào nút Reset là có thể khởi động lại chương trình mặc định.

Đối với reset camera IP không dây, bạn cũng có thể reset camera tương tự như camera quan sát, nhưng sẽ đơn giản hơn nhiều bởi nhiều dòng máy có nút Reset nằm ngay dưới đế máy, không cần tháo vỏ. Còn đối với số ít dòng camera, nhất là camera IP cỡ nhỏ không hề có nút Reset bên ngoài mà bạn cần dùng một que nhỏ như que tăm hoặc que chọc sim để thao tác tương tự là được.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn một số cách đơn giản để reset camera IP. Nếu bạn cảm thấy đây là một bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé.