Lắp đặt Camera cửa hàng những điều bạn cần biết

Cửa hàng thực phẩm, shop quần áo, điện thoại,… đều là những nơi tập trung đông người. Nhằm đảm bảo an ninh, kiểm soát được tài sản chính là những gì hệ thống camera đem tới. Chính vì vậy, việc lắp đặt camera cửa hàng được nhiều chủ shop thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp an ninh này!

Tại sao cần lắp đặt camera cửa hàng?

Không phải ngẫu nhiên giải pháp lắp đặt camera được nhiều chủ cửa hàng thực hiện. Đó là do những lợi ích mà việc làm này mang lại.

Bảo vệ tài sản cửa hàng

Cửa hàng tạp hóa, điện thoại, shop thời trang,… luôn là những nơi tập trung nhiều người tới mua hàng. Sẽ chẳng thể nào luôn có con mắt dõi theo hàng hóa của mình mọi lúc. Cùng với đó, những người gian trá sẽ lợi dụng khoảng thời gian lơ là của chủ cửa hàng và nhân viên để lấy trộm đồ. Vì vậy, camera cửa hàng sẽ thay mắt bạn quan sát hàng hóa, khách hàng của bạn, tránh tình trạng mất cắp.

Quản lý nhân viên

Thông qua những hình ảnh mà camera gửi tới chiếc điện thoại smartphone thì chủ cửa hàng sẽ chẳng phải tốn thời gian có mặt tại cửa hàng mà vẫn giám sát được mọi hoạt động của đội ngũ nhân viên của mình. Mọi hành động của nhân viên sẽ được ghi lại và gửi tới người chủ.

giai-phap-lap-dat-camera-sieu-thi-cua-hang-shop

Giải pháp camera cửa hàng

Quản trị kế hoạch từ xa

Với việc quan sát tốt và tỉ mỉ về hành động mua của khách hàng, chủ tiệm có thể dựa vào đó, xác định được hành vi mua hàng, số lượng khách ra vào. Từ đó, chủ cửa hàng có được những phân tích, đánh giá để đưa ra các kế hoạch quản trị, phát triển phù hợp.

Hệ thống camera cửa hàng có những thiết bị gì?

Để tạo nên hệ thống camera quan sát tốt, hoàn chỉnh cho cửa hàng cần đảm bảo có những thiết bị sau:

Camera

Nhắc tới hệ thống camera quan sát thì không thể không nhắc tới những chiếc camera. Tùy vào từng vị trí và diện tích mặt bằng quan sát mà bạn chọn loại mắt camera và số lượng phù hợp.

  • Với vị trí quầy thu ngân: nơi quan sát và ghi lại mọi hoạt động tại bàn thu ngân để tránh việc nhầm lẫn, mất mát,… camera dome là sản phẩm phù hợp.
  • Camera quan sát hàng hóa: với nhiệm vụ quan sát toàn bộ gian hàng, thường sẽ chọn lắp camera dome camera thân trụ.
  • Camera quan sát bãi xe: nơi đây, camera quan sát xe, tài sản của khách hàng, giúp đảm bảo an ninh, mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng khi vào cửa hàng mua đồ.

Đầu ghi hình

  • Đầu ghi hình sẽ ghi lại thông tin hình ảnh mà camera ghi được. Hiện trên thị trường có nhiều loại đầu ghi hình với số lượng kênh khác nhau: 4, 6, 8, 32.
  • Tùy thuộc vào số mắt camera để lựa chọn đầu phù hợp sao cho số kênh ở đầu ghi phải nhiều hơn số kênh cần lắp. Điều này nhằm phục vụ cho nhu cầu mở rộng kênh về sau khi muốn lắp thêm.

Ổ cứng

  • Đây là nơi lưu trữ thông tin hình ảnh để bạn hoặc khách hàng có thể xem lại bất cứ khi nào muốn.
  • Dung lượng ổ cứng càng lớn thì lưu trữ được càng nhiều hình ảnh.

Adapter

  • Adapter gồm dây cáp tín hiệu, dây nguồn, giắc tín hiệu, giắc nguồn, vật tư phụ để hoàn thiện hệ thống camera cửa hàng.

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức về giải pháp camera cửa hàng. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về giải pháp này, từ đó có được quyết định tốt nhất cho cửa hàng của mình!