Lắp đặt camera quan sát ngoài trời cần lưu ý điều gì?

Để có thể quan sát được không gian xung quanh căn nhà của bạn, bảo vệ ngôi nhà khởi trộm cắp và đột nhập trái phép, việc sử dụng camera quan sát ngoài trời là vô cùng cần thiết. Nhưng lắp đặt và sử dụng sao cho đúng, đảm bảo chất lượng hình ảnh quay và tuổi thọ camera thì không phải ai cũng nắm được. Chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị này nhé!

Lưu ý khi muốn lắp đặt camera giám sát

Lắp đặt camera giám sát không hề khó, tuy nhiên chúng ta cần phải quan tâm đến một số yếu tố sau để đảm bảo việc giám sát ngoài trời được diễn ra thuận lợi

Chất lượng camera

Điều khác biệt nhất của việc lắp đặt camera trong nhà và ngoài trời là camera phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết ngoài trời như mưa, nắng, gió bão. Chính vì vậy khi lắp đặt camera, ta cần phải lưu ý để khả năng chống thấm nước trước tiên.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi chọn camera chúng ta phải để ý những thông số trên máy. Nên chọn camera ghi chuẩn IP66, IP67, IP68 là những tiêu chuẩn chống bám bụi, nước mưa của nhà sản xuất mặc định. Thêm vào nữa là camera không nên không phát ra âm thanh nên người theo dõi không thể biết là mình đang bị giám sát.

lap-dat-camera-ngoai-troi1

Camera giám sát phải chống nước hiệu quả

Vì sử dụng quan sát cả ngày lẫn đêm, camera giám sát ngoài trời có trang bị đèn hồng ngoại hoặc sử dụng công nghệ Starlight, công nghệ Full-color … Chỉ có như thế chúng ta mới có thể thấy hình ảnh ban đêm rõ ràng, kiểm soát các khu vực nhạy cảm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi lắp đặt chúng ta cũng nên kiểm tra kĩ hoạt động của camera vào ban đêm – thời gian hay xảy ra vấn đề, sự cố nhất.

Một điều bạn nên lưu ý nữa khi lắp đặt camera quan sát ngoài trời là nên đầu từ một hệ thống chất lượng. Nếu bạn sử dụng hàng giá rẻ thì chỉ sử dụng được 2-3 năm, bạn sẽ phải thay lại cả hệ thống rất tốn kém. Thêm vào nữa là chất lượng camera kém sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh ghi lại được, từ đó sẽ hưởng đến việc giám sát.

Tính bảo mật của hệ thống giám sát

Tính bảo mật của camera quan sát ngoài trời cũng phải tốt, tránh tình trạng bị hack, xem trộm camera, thành ra người có ý định đột nhập nhà bạn có thể nắm được thông tin rõ ràng. Camera cũng nên tích hợp tính năng báo động, để có vấn đề chúng ta có thể biết và xử lý trong thời gian ngắn nhất,

Phụ kiện đi kèm đảm bảo

Các phụ kiện, vật tư phụ kèm theo camera quan sát ngoài trời phải đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, độ bền, có khả năng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Có như vậy camera mới đảm bảo sử dụng được lâu dài, mang lại những giá trị vào hiệu quả tốt.

lap-dat-camera-ngoai-troi2

Vật tư, phụ kiện camera giám sát cũng phải đảm bảo chất lượng

Dịch vụ của bên cung cấp thiết bị

Bạn cũng đừng quên kiểm tra sơ bộ về nhà cung cấp, lắp đặt camera quan sát ngoài trời và dịch vụ bảo hành, bảo trì, những phúc lợi khác cho khách hàng. Nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ tốt và uy tín để nhận được chế độ bảo hành cũng như những ưu đãi dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, bên dịch vụ cung cấp cũng phải có lưu trữ video hệ thống hoặc khắc phục dữ liệu đã xóa, giúp bạn trong trường hợp cần xuất video làm bằng chứng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bạn lắp đặt camera quan sát ngoài trời, Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm, dịch vụ camera phù hợp.