Những điều cần lưu ý khi lắp camera trong nhà

So với thời gian trước, việc lắp camera trong nhà đã không còn là một điều xa xỉ đối với người dùng. Việc trang bị hệ thống camera trong nhà là điều thiết yếu để đảm bảo an ninh cho gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên trong việc lựa chọn lắp camera trong nhà của chúng tôi.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để lựa chọn  cho phù hợp. Ví dụ như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc thì bạn chỉ cần chọn một loại camera IP với giá vài trăm nghìn. Còn đối với nhu cầu kiểm soát an ninh bên ngoài ngôi nhà thì bạn cần chọn những camera cao cấp hơn, có hệ thống đầu ghi hình tốt và ổn định.

Xác định rõ khu vực muốn quan sát và vị trí lắp đặt

Trước khi lắp camera trong nhà thì bạn nên tìm hiểu về vị trí định lắp. Bởi có rất nhiều loại camera với những góc quay, độ lưu trữ, độ sáng, khả năng chịu nắng/ mưa…. khác nhau. Đối với camera quan sát cho gia đình, bạn nên chọn loại hình bán cầu có ống kính lớn, có hồng ngoại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa cho hình ảnh rõ nét, quan sát tốt được vào ban đêm.

giai-phap-lap-dat-camera-gia-dinh-2

Những lưu ý khi lắp camera trong nhà

Nếu như bạn muốn đặt camera phía ngoài cổng để có thể quan sát người ra vào nhà, thì nên đặt camera từ góc phía trên. Góc soi này sẽ cho tầm quan sát khá rộng, từ đó việc kiểm soát dễ dàng hơn.

Vị trí lắp camera trong nhà rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định đến chủng loại và chất lượng camera. Trên thị trường có hai dòng camera phổ biến đó là:

  • Camera lắp trong nhà: Loại này có thiết kế nhỏ gọn, hình dáng và màu sắc nên lựa chọn loại phù hợp với kiến trúc và nội thất trong nhà.
  • Camera lắp ngoài trời: Đây là loại camera chuyên dụng, có khả năng chống nắng, chống nước, chống bụi bẩn và chống va đập tốt.

Ngoài ra, việc xác định rõ vị trí lắp camera cũng giúp bạn không bị mua nhầm sản phẩm. Bởi những loại camera ngoài trời có thể sử dụng được để lắp đặt trong nhà, nhưng những loại camera lắp trong nhà thì lại không thể sử dụng được để lắp đặt ngoài trời.

Nên chọn độ phân giải cho camera thế nào?

Độ phân giải của camera có rất nhiều loại từ thấp đến cao. Độ phân giải càng cao thì giá thành càng cao. Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng bình thường thì nên lựa chọn loại camera có độ phân giải HD 720P, 1080 hoặc cao hơn là phù hợp. Còn nếu điều kiện cho phép thì bạn nên chọn loại camera full HD.

Nên tự lắp đặt hay sử dụng dịch vụ lắp đặt camera?

Tùy vào cấu trúc ngôi nhà để đưa ra quyết định nên tự lắp đặt hay thuê dịch vụ lắp camera trong nhà. Có hai trường hợp như sau:

  • Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì bạn có thể tự lắp đặt. Bạn nên chọn camera wifi cho dễ lắp đặt và có mức giá thành tương đối rẻ.
  • Đối với những ngôi nhà rộng, có cấu trúc phức tạp thì bạn nên thuê những dịch vụ lắp đặt camera chuyên nghiệp như Camerathaivinh.com. Bởi ở những không gian như vậy sẽ đòi hỏi những loại camera chất lượng hơn và quy trình lắp đặt cũng phức tạp hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý khi lắp dặt camera trong nhà cho các bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ này.