Những sai lầm cần tránh khi lắp camera quan sát

Lắp camera quan sát trở thành một nhu cầu rất phổ biến để phục vụ nhu cầu công việc, gia đình hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại camera quan sát khác nhau được bày bán. Vì vậy người dùng đôi khi không biết lựa chọn và lắp đặt như thế nào cho đúng hiệu quả. Sau đây là những sai lầm cần tránh khi lắp đặt camera quan sát.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-camera-quan-sat

Các sai lầm khi lắp camera quan sát

Lắp camera quan sát không đúng mục đích

Mỗi một camera quan sát có kiểu dáng, kích thước, chức năng khác nhau… và phù hợp với từng vị trí không gian cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Khi lắp đặt camera quan sát, bạn cần xác định chính xác mục đích của mình tại vị trí đó, không gian đó để làm gì. Điều này sẽ giúp cho các kỹ thuật viên lắp đặt chính xác và khai thác hết tính năng của camera.

Ví dụ mục đích của bạn chỉ quan sát xem người giúp việc trông con có ổn không thì nên lắp đặt tại phòng ngủ loại nào, phòng khách loại nào… điều này bạn cần xác định chính xác.

Chọn camera có độ phân giải không phù hợp

Xác định chính xác mục đích lắp camera quan sát thì sau đó bạn cần chọn loại có độ phân giải phù hợp. Độ phân giải quá cao đôi khi không thật cần thiết, nhưng quá thấp thì lại không có tác dụng nhiều mà lại gây lãng phí. Ở mỗi vị trí, không gian lắp đặt nên lắp đặt loại camera có độ phân giải phù hợp thì vừa không lãng phí lại khai thác đúng tính năng. Và bạn cũng nên nhớ mỗi hãng sản xuất camera đều có các phần mềm hoặc công cụ tính toán yêu cầu về kỹ thuật theo từng không gian và vị trí lắp đặt. Do vậy, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên của đơn vị lắp đặt tính toán giúp vấn đề này.

Chọn ổ cứng có dung lượng thấp

Ổ cứng có chức năng lưu trữ hình ảnh mà camera ghi lại qua thời gian. Do đó, khi lựa chọn ổ cứng thì bạn không nên chọn loại quá thấp vì nó ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của cả hệ thống. Và đôi khi vì quá thấp nên đến lúc cần thì bạn lại không thể xem lại được những hình ảnh mà bạn muốn xem.

Chọn nhầm loại cable

Rất nhiều khách hàng coi nhẹ việc lựa chọn cable truyền dẫn. Vì vậy dẫn đến tình trạng tín hiệu truyền đến thiết bị quan sát không ổn định, đứt đoạn liên tục làm mất hoàn toàn các tính năng và hiệu quả cần có của cả hệ thống camera quan sát. Cable truyền dẫn đóng vai trò như mạch máu lưu thông để truyền tín hiệu và hình ảnh. Do đó việc lựa chọn sai lầm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cable truyền dẫn khác nhau, có cái giá rất rẻ nhưng lại có cái rất đắt. Điều này là do vật liệu làm nên cable có chất lượng khác nhau. Thông thường làm bằng đồng, nhưng phần trăm đồng trong cable chính là quyết định giá thành từng loại cable. Bạn cần chọn loại có chất lượng ổn định và tương đối tốt để có thể đảm bảo được đường truyền của mình.

Chọn loại camera quá rẻ

Đôi khi khách hàng vì quá tiết kiệm chi phí mà chọn loại lắp camera quan sát loại quá rẻ. Do đó dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau này như chất lượng hình ảnh không tốt, tín hiệu bị giật liên tục, không xem được hình ảnh, hay liên tục cần gọi thợ sửa chữa… Lúc này chi phí sửa chữa và bảo hành sẽ mất nhiều hơn chi phí lắp đặt cái mới.

Lắp camera quan sát thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại, vừa để đảm bảo an ninh trật tự cho ngôi nhà, vừa đảm bảo công việc được tiến hành suôn sẻ… Vì vậy khi bạn lắp đặt camera, bạn nên tránh những sai lầm trên để có được hệ thống camera hoạt động hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí

Camera Thái Vinh cung cấp và phân phối lắp đặt Camera quan sát với mức giá hấp dẫn, cam kết hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng, 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu.